Bạn nên biết gì về giải phẫu và sinh lý của xoang cạnh mũi?

Để hiểu rõ về bệnh lý xoang, cần phải biết cách xây dựng và hoạt động đúng, đó là giải phẫu và sinh lý học. Trên thực tế, vai trò của xoang cạnh chỉ có thể được nhìn thấy khi chúng ngừng hoạt động bình thường …

ang cạnh mũi là những khoảng trống trong xương sọ bao phủ phần bên, sau và phần trên của mũi . Làm thế nào là điều này có thể? Những không gian này bị giới hạn ở hai bên bởi vảy xương sọ và chúng tạo ra một không gian không khí giao tiếp với thế giới bên ngoài. Vị trí đặc trưng của chúng và nhiều chức năng làm cho chúng trở thành một phần quan trọng của cơ thể . Những người bị viêm xoang nhận thức rõ nhất về điều này .

Xem thêm : http://benhviemxoang.vn/thong-xoang-nam-duoc.html

Một bộ các khe
Các xoang hàm trên phát triển đầu tiên trong sự phát triển của con người. Nó nằm đối xứng trong xương hàm và hình dạng của nó giống như một kim tự tháp. Giao tiếp với khoang mũi trong mặt phẳng bên. Các xoang sphenoidal nằm phía sau khoang mũi và kết nối với nó ở phần trên của nó. Chúng tương đối nhỏ và xương ngăn cách chúng rất mỏng – nhờ điều này, có thể vượt qua vịnh này đến tuyến yên trong khi phẫu thuật, ví dụ, u tuyến yên. Các xoang trán hình thành tương đối muộn và sự hiện diện và kích thước của chúng là khác nhau. Các xoang wedgeal được chia thành các nhóm sau, giữa và phía trước. Chúng được đặc trưng bởi một sự sắp xếp hỗn loạn của các bộ phận xương. Chúng nằm giữa khoang mũi và hốc mắt . Các không gian này là riêng biệt về mặt giải phẫu , nhưng về mặt chức năng tạo thành một tổng thể.

Chúng ta cần xoang để làm gì?
Cái đầu là một phần của cơ thể trong đó vô số các quá trình phức tạp diễn ra . Trong một không gian nhỏ có não, các cơ quan cảm giác , răng, sự khởi đầu của đường thở và hệ tiêu hóa . Chức năng của xoang cạnh mũi là vô cùng quan trọng đồng thời để duy trì cả tư thế đứng, âm lượng của giọng nói và sự hydrat hóa của không khí hít vào. Làm thế nào là điều này có thể? Không gian khí nén , chẳng hạn như xoang, làm giảm hộp sọ, trong khi lớp màng niêm mạc đồng thời làm ấm và giữ ẩm không khí. Đệm lông maogiúp làm sạch không khí khỏi bụi bẩn bất lợi. Các xoang là một sự phân định cho não từ các nhiệt độ khác nhau mà chúng ta đưa vào miệng. Giống như hộp đàn guitar, các xoang là một cơ quan cộng hưởng giúp tăng cường giọng nói.

Những vịnh này đáp ứng nhiều nhiệm vụ, nếu không có chúng, cuộc sống của con người sẽ khó khăn.

Leave a Comment