Điều trị viêm mũi dị ứng cải thiện bệnh cùng tồn tại

Việc điều trị viêm mũi dị ứng được chứng minh là cải thiện tình trạng đồng thời bao gồm viêm kết mạc , hen suyễn , viêm xoang , viêm tai giữa với tràn dịch (chất lỏng ở tai giữa) và rối loạn giấc ngủ theo một chuyên gia quốc tế tại cuộc họp thường niên của Trường Dị ứng Mỹ, “Bệnh suyễn và miễn dịch học (ACAAI) ở Miami Beach, Fla.

” Viêm mũi dị ứng thường cùng tồn tại với nhiều rối loạn đồng morbid và nên được điều trị trong bối cảnh bệnh dị ứng toàn thân “, giáo sư Tiến sĩ Ruby Pawankar, Trường Y Nippon, Tokyo, Nhật Bản.

“Viêm mũi dị ứng là một vấn đề sức khỏe toàn cầu gây ra bệnh tật và khuyết tật nghiêm trọng trên toàn thế giới. Suy giảm chất lượng cuộc sống được nhìn thấy ở cả người lớn và trẻ em bị viêm mũi dị ứng. Nó ảnh hưởng đến họ ở trường và làm việc. suy giảm chức năng nhận thức trong các hoạt động và hoạt động xã hội, “Tiến sĩ Pawankar nói.

Ước tính hiện tại cho thấy hơn 50 triệu người ở Hoa Kỳ bị viêm mũi dị ứng – dị ứng được đặc trưng bởi hắt hơi, nghẹt mũi, sổ mũi và chảy nước mắt. Đây là tình trạng mãn tính phổ biến nhất ở bệnh nhân dưới 18 tuổi.

Có đến 70% bệnh nhân viêm mũi dị ứng cho biết họ bị các triệu chứng mũi và mắt. Trong một nghiên cứu được thực hiện ở những bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng từ trung bình đến nặng, cả hai triệu chứng mũi và mắt thường ở cường độ vừa phải đến nặng. Khoảng 20 phần trăm đến 23 phần trăm bệnh nhân đã vô cùng bị làm phiền bởi các triệu chứng mắt.

“Viêm mũi dị ứng đã được chứng minh là làm tăng nguy cơ hen suyễn ba lần, và các nhà điều tra phát hiện ra rằng khi viêm mũi bắt đầu trong năm đầu đời, sự phát triển của bệnh hen suyễn ở tuổi 6 cao gấp đôi khi bắt đầu sau năm đầu tiên, “Tiến sĩ Pawankar nói.

Bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng và hen suyễn có nguy cơ gia tăng các lần khám cấp cứu và tăng nguy cơ nhập viện vì bệnh suyễn. Điều trị viêm mũi dị ứng ở những bệnh nhân hen suyễn với viêm mũi dị ứng cùng tồn tại dẫn đến 61% nhập viện ít hơn.

viêm mũi dị ứng

Trong một nghiên cứu so sánh tỷ lệ viêm xoang ở bệnh nhân viêm mũi dị ứng lâu năm (PAR) so với nhóm chứng bình thường, tỷ lệ viêm xoang tăng (67,5%) đã được báo cáo ở bệnh nhân suy thận và nhóm chứng dị ứng (33,4%).

Viêm mũi dị ứng cản trở giấc ngủ và dẫn đến buồn ngủ ban ngày tăng lên, Tiến sĩ Pawankar nói. Các nhà điều tra tìm thấy điều này là cao như 57 phần trăm bệnh nhân người lớn và 88 phần trăm bệnh nhi. Bệnh nhân viêm mũi dị ứng báo cáo khó ngủ, thức giấc về đêm, dậy sớm, ngủ không phục hồi, thiếu ngủ và ngáy ngủ.

Có thể bạn quan tâm: thuốc nam chữa viêm xoang

“Điều trị viêm cơ bản là chìa khóa để làm giảm triệu chứng và giảm hậu quả và bệnh tật ở những bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng”, Tiến sĩ Pawankar nói.

Một chuyên gia dị ứng, một chuyên gia trong chẩn đoán và điều trị dị ứng và hen suyễn, có thể thực hiện xét nghiệm dị ứng để xác định nguyên nhân gây dị ứng cụ thể gây ra các phản ứng dị ứng và xác định điều trị thích hợp và hiệu quả nhất.

Xem thêm: http://benhviemxoang.vn/thuoc-thong-xoang-tan-nam-duoc.

Viêm Xoang Nam Dược

Leave a Comment